MENU CHÍNH

LIÊN KẾT

 Văn bản bộ Mail bộ
Văn bản sở Mail sở
Văn bản phòng Văn bản trường
Thời khóa biểu Diễn đàn GD
Video Clip Albums ảnh
KĐCL Mầm non  Phổ cập GD
Smas 2.0 Tra cứu điểm

LIÊNN KẾT WEBSITE

{LANGesize=ShowAdDiv;;<\/script>» Tin hoat động nhà trường » Tin tức - Sự kiện

Triệu trái tim đang hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc

Thứ tư - 21/05/2014 21:00
Trong những ngày này toàn thể dân tộc ta đang sục sôi phản đối hành động ngang ngược của Trung Quốc khi đưa giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm chủ quyền vùng biển của Việt Nam. Trên địa bàn tỉnh Kiên Giang cũng đã diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
“Tự hào biển đảo Việt Nam”
Là chủ đề của Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc” lần thứ 2 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức diễn ra từ ngày 15 đến ngày 18-5 tại đảo Phú Quốc và đảo Thổ Chu (huyện Phú Quốc, Kiên Giang) với sự tham dự của 900 sinh viên ưu tú trên khắp mọi miền đất nước.
Chương trình “Sinh viên với biển đảo Tổ quốc năm 2014’’ nhằm khơi dậy truyền thống yêu nước của thế hệ trẻ, khơi dậy ý thức về nghĩa vụ và trách nhiệm của sinh viên Việt Nam trong việc bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Anh Bùi Quang Huy – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết – tham gia chương trình lần này, 900 sinh viên ưu tú sẽ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực để thể hiện lòng yêu nước, như: Tuyên truyền về biển đảo quê hương, trong đó có chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, giao lưu văn hoá, văn nghệ với các chiến sĩ hải quân, cảnh sát biển, triển lãm hình ảnh về chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, thăm và tặng quà ngư dân trên đảo Thổ Chu…
Cụ thể, sáng 17-5 tại đỉnh đồi Tây trên đảo Thổ Chu thuộc xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức lễ khởi công công trình cột cờ Tổ quốc với tổng giá trị hơn một tỷ đồng.
Cột cờ ở đảo Thổ Chu có chiều cao 25m, diện tích lá cờ 28m2, cách mặt nước biển gần 175m. Đây là công trình cột cờ Tổ quốc thứ hai do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động và xây dựng, sau cột cờ Tổ quốc đầu tiên tại núi Thới Lới, huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).
Chung sức, chung lòng bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam
Tại Kiên Giang, cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân cũng đã có nhiều hoạt động thể hiện tình yêu nước, phản đối hành động sai trái của Trung Quốc.
Chiều 17-5, 500 sinh viên Phân hiệu Trường Đại học Nha Trang Kiên Giang đã tổ chức mít tinh biểu thị lòng yêu nước và phản đối Trung Quốc đưa giàn khoan Hải Dương 981 xâm phạm chủ quyền vùng biển Việt Nam.
Buổi mít tinh đã công bố quyết tâm thư của 800 cán bộ, viên chức cùng 20.000 sinh viên của Trường Đại học Nha Trang gửi tới lãnh đạo Đảng và Nhà nước thể hiện sâu sắc tình yêu nước nồng nàn, tinh thần yêu chuộng hoà bình, cũng như thể hiện quyết tâm sẵn sàng đóng góp trí tuệ, sức lực và kể cả xương máu để góp phần bảo vệ từng tấc đất, vùng biển, vùng trời của Tổ quốc…
 
Kết thúc buổi mít tinh, cán bộ, viên chức và đông đảo sinh viên Phân hiệu Đại học Nha Trang tại Kiên Giang đã góp tiền ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo Tổ quốc”. Việc đóng góp được thực hiện từ nay tới khi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 ra khỏi thềm lục địa thuộc chủ quyền Việt Nam.
Tại nhiều địa phương, các đồng chí lão thành cách mạng, cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên, đồng bào công giáo, phật tử… cũng đã lên tiếng phản đối Trung Quốc, thể hiện ý chí quyết tâm đóng góp công sức bảo vệ chủ quyền quốc gia.
Phải thể hiện lòng yêu nước đúng cách
Ngày 17-5, Văn phòng Chính phủ phát hành Thông báo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về việc đảm bảo an ninh trật tự.
Theo đó, những ngày qua, bằng các biện pháp đồng bộ, Lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương đã triển khai thực hiện nghiêm túc Công điện số 697/CĐ-TTg ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo an ninh, trật tự. Tình hình an ninh và trật tự an toàn xã hội đã được bảo đảm. Chính quyền các địa phương đã trực tiếp hỗ trợ, giúp đỡ và hầu hết các doanh nghiệp đã trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh bình thường.
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Lãnh đạo các bộ, ngành và các tỉnh, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, kiên quyết không để xảy ra biểu tình trái pháp luật và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi tuyên truyền kích động.
Đồng thời, tuyên truyền vận động nhân dân không tham gia biểu tình trái pháp luật, hỗ trợ giúp đỡ nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống, giữ gìn an ninh trật tự và góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.
Bộ Ngoại giao, các bộ, ngành chức năng, Lãnh đạo các tỉnh, thành phố thông báo đến các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế và các nhà đầu tư nước ngoài: Chính phủ Việt Nam và chính quyền các địa phương kiên quyết thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết theo đúng pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam để bảo đảm an ninh và an toàn tuyệt đối cho các cơ quan, doanh nghiệp và người nước ngoài tại Việt Nam.
Một số nội dung Công điện số 697/CĐ-TTg ngày 15/5/2014 của Thủ tướng Chính phủ:
1. Khẩn trương thực hiện đồng bộ các biện pháp, chủ động và kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra và xử lý nghiêm khắc những người có hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật. Bảo đảm an ninh trật tự và an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp. Bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các doanh nghiệp nhất là doanh nghiệp của nhà đầu tư nước ngoài.
2. Tuyên truyền vận động nhân dân không có những hành động vi phạm pháp luật, không nghe theo kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống và góp phần cùng cả nước bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc theo đúng luật pháp của nước ta và luật pháp quốc tế.
3. Thực hiện ngay các biện pháp phù hợp để giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp sớm ổn định và trở lại hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường.
4. Thông báo rõ đến các cơ quan ngoại giao, các nhà đầu tư nước ngoài về chủ trương, chính sách đúng đắn, nhất quán của Đảng và Nhà nước ta. Việt Nam luôn làm hết sức mình tạo mọi thuận lợi và bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật và các cam kết quốc tế của Việt Nam./.

Tác giả bài viết: Hoài Anh (tổng hợp)

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

HỖ TRỢ ONLINE

Công nghệ thông tin

Name: Danh Minh Nhựt
Ban Giám Hiệu

Name: Trần Ngọc Bích

THÀNH VIÊN ĐĂNG NHẬP

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 92

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6334

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 538118

Họp mặt Nhà giáo Việt Nam 20/11 (video) Lượt xem: 137

Cậu học trò dũng cảm cứu bạn
TT - Ngày 25-9, em Nguyễn Nhật Trường (15 tuổi, ngụ xã Long Định, huyện Bình Đại, Bến Tre) đã lao ra cứu em Dương Thị Thu Thương,...
Đăng lúc: 12-10-2014 05:22:44 PM
Vào lớp 1 không cần 'bằng tốt...
(TNO) Ngày 12.6, Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM ban hành văn bản hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp 1 và chuyển trường năm học...
Đăng lúc: 13-06-2014 09:46:31 AM
Cô học trò xin làm tạp vụ nay...
TT - Nhà cô giáo Nhữ Thị Hoa, nhân vật trong bài “Cô học trò xin làm tạp vụ” (Tuổi Trẻ 22-5), nhỏ nhắn, bộn bề sách vở và khuất...
Đăng lúc: 23-05-2014 08:17:55 AM
Giáo viên, học sinh Huế mít...
Sáng 17.5, hơn 600 giáo viên, học sinh đại diện cho các trường học trên toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tham gia mít tinh phản đối...
Đăng lúc: 21-05-2014 08:48:46 PM
Thủ tướng đồng ý rút đề án đổi...
(NLĐO) - Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng ý để Bộ GD-ĐT rút Đề án xây dựng, triển khai chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ...
Đăng lúc: 07-05-2014 08:17:52 PM
Nghị lực kỳ diệu của cô bé...
Cô bé không tay, không chân Nguyễn Linh Chi được gọi với cái tên “Nick Vujicic Việt Nam” ở Yên Bái khiến bất cứ ai đều phải ngưỡng...
Đăng lúc: 20-04-2014 06:32:45 PM
Nêu cao tinh thần trách nhiệm,...
Thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Trung...
Đăng lúc: 08-04-2014 07:27:40 PM
Cô giáo trẻ rời quê lên cắm...
Gần bốn năm nay, cô giáo trẻ người Kinh, Phạm Thị Thương, sinh năm 1987, quê ở một xã đồng bằng của huyện Thăng Bình đã rời nhà,...
Đăng lúc: 08-04-2014 07:36:37 PM
   
Facebook   Google Yahoo Giáo án điện tử  Tranh ảnh SGK Báo giáo dục Bóng đá Mầm non Báo tuổi trẻ
 
SK&ĐS   Google Maps Dân trí Cốc cốc  Bài giảng điện tử  Web trẻ thơ Cốc cốc nhà Sinh viên IT Google dịch


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG TIỂU HỌC LONG THẠNH 4 - HUYỆN GIỒNG RIỀNG
Địa chỉ: Xã Long Thạnh huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang
Website: http://c1longthanh4.giongrieng
.edu.vn - Email: c1longthanh4gr.kiengiang@moet.edu.vn